Cách chọn size giày Converse, Nike, Adidas phù hợp vừa chân

  • Sun, 09/10/2016
  • 0 nhận xét

Đối với bất kỳ ai chọn lựa và mang một đôi giày vừa vặn với kích cỡ chân là điều không hề đơn giản, bởi nếu bạn không có thời gian đi mua trực tiếp thử lại không biết mình nên đi size giày to hơn hay nhỏ hơn so với đôi giày hiện tại. Và vì thế mà các bạn trẻ mong muốn có một bài hướng dẫn giúp các bạn có thể lựa chọn một đôi giày Converse, Nike, Adidas phù hợp với chân của mình

Vì sao cách chọn size giày Converse, Nike, Adidas phù hợp vừa chân lại quan trọng và được nhiều người quan tâm?

Các bạn đã từng không ưng ý với một đôi giày thể thao? Các bạn cảm thấm đau chân, quá lỏng khi thử mua một thể thao? Điều các bạn muốn đó làm tìm được một đôi giày vừa với chân của mình và khiến bạn thoải mái. Việc lựa chọn,đo size giày Converse, Nike, Adidas chính xác cho đôi chân phục vụ cho môn thể thao vua vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn mang rộng hay chật một tí cũng sẽ ảnh hưởng đến động tác kỹ thuật cũng như chân bạn sẽ bị chấn thương, đau nhức hay bị bọng nước. Hãy cùng Thời trang Mai Nguyễn - Matino Shoes giúp bạn chọn size phù hợp với kích cỡ bàn chân mình nhé. 

Nếu bạn chọn giày thể thao cho người chân to  chân sẽ tạo cho bạn cảm giác khó chịu khi mang chúng vì chúng ta sẽ phải luôn luôn cố gắng nhấc chúng mỗi khi bước đi để tránh giày tuột, còn nếu giày nhỏ hơn so với chân sẽ khiến chân bạn bị kích mũi giày gây cảm giác đau các ngón chân ảnh hưởng tới dáng đi và sức khỏe của bạn. Bạn đừng nên chủ quan không đo lại size giày mà cứ thế đặt mua đôi giày cùng cỡ bạn đang đi bởi vì cỡ giày cách đây 5 năm có thể sẽ thay đổi chứ không giống y hiện tại.

Cách chọn size giày Converse, Nike, Adidas phù hợp vừa chân

Đối với bất kỳ ai chọn lựa và mang một đôi giày vừa vặn với kích cỡ chân là điều không hề đơn giản, bởi nếu bạn không có thời gian đi mua trực tiếp thử lại không biết mình nên đi size giày to hơn hay nhỏ hơn so với đôi giày hiện tại. Và vì thế mà các bạn trẻ mong muốn có một bài hướng dẫn giúp các bạn có thể lựa chọn một đôi giày Converse, Nike, Adidas phù hợp với chân của mình và những họa động mà các bạn sắp tham gia. Vì thế mà bài viết này chúng tôi muốn dành riêng cho bạn để bạn có thễ tự lựa chọn được mnột đôi giày ưng ý nhé. 

BẢNG SIZE GIÀY ADIDAS - PUMA - NIKE - ÁP DỤNG CHỌN SIZE GIÀY ĐÁ BÓNG

bảng size giày, chọn size giày nike adidas puma giày đá bóng

Cách chọn size giày Nike phù hợp vừa chân

●   CÁCH THỰC HIỆN

   ✔ Để lòng bàn chân của bạn thẳng ngay ngắn lên tờ giấy trắng
​   ✔ Đánh dấu điểm ở gót chân và điểm ở đầu ngón chân dài nhất
​   ✔ Dùng thước kẻ đo khoảng cách 2 điểm bạn vừa đánh dấu - đo chiều dài bàn chân bạn

●   CÔNG THỨC CHỌN CỠ GIÀY

​   ✔ Giả sử ở bước trên bạn đo được chiều dài bàn chân của mình là : L
​   ✔ Công thức chọn cỡ giày N (cỡ giày) = L (chiều dài bàn chân) + 1.5 (cm)
​   ✔ Giả sử bạn đo được chiều dài bàn chân mình là 25.2 cm thì cỡ giày của bạn sẽ là : N = L + 1.5 = 25.2 + 1.5 = 26.7 (cm)
​   ✔ Lấy số 26.7 và so với cột (Centimet) ở dưới đây để tìm ra cỡ giày của bạn

●   BẢNG SIZE GIÀY CHO KÍCH THƯỚC BÀN CHÂN

capture
●   MỘT SỐ LƯU Ý

​   ✔ Nên đo vào cuối này, hoặc khi bàn chân của bạn được thư giãn
​   ✔ Đo size của cả 2 bàn chân, và lấy size lớn hơn, thường thì các bạn nên đo chân phải vì chân phải to hơn

Cách chọn size giày Converse phù hợp vừa chân


●   Cách 1 :

huong dan do size giay

Đặt chân lên tờ giấy trắng và đo chiều dài bàn chân (L) tính bằng centimeters nhé. Sau đó hãy đối chiếu với bản dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn. Mình khuyên các bạn là nên đo cả 2 chân,nếu có sự sai số thì bạn lấy theo chân có kích thước lớn hơn đấy nhé!

●   Cách 2 :

huong dan do size giay 2

Lấy thước dây đo vòng qua bàn chân đo nơi rộng nhất của bàn chân. như hình bên ở trên (tính bằng centimeters nhé). Sau đó hãy đối chiếu với bản dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn.

Bảng size giày Converse namBảng size giày converse nữCách chọn size giày Adidas 

Đối với cách chọn size giày Adidas cũng giống như cách Converse và Nike, các bước đo chân bạn có thể áp dụng các cách ở trên. Còn đây là bảng size giày Adidas bạn cần tham khảo:

bang_do_size_giay_adidas
Hi vọng rằng cách chọn size giày Converse, Nike, Adidas phù hợp vừa chân sẽ giúp bạn được những điều hữu ích trong việc lựa chọn một đôi giày nhé.
 
Các bài viết quan tâm: 
 
 

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Cách chọn size giày Converse, Nike, Adidas phù hợp vừa chân

Không có bình luận.